Tổ yến là món ăn được biết đến như một dược phẩm thần kỳ cho sức khỏe. Vì vây, những món ngon từ tổ yến sẽ giúp bạn có thêm bí kíp chế biến những món tuyệt vời từ tổ yến.
Chim yến là loại chim sống tự do ở vùng biển và làm tổ bằng chính nước bọt của mình. Vì vậy, tổ yến rất tốt cho sức khỏe, tổ yến có thể chế biến những món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị từng người. Sau đây là những gợi ý về kiến thức tổ yến và các món ngon từ tổ yến.
Theo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết chim yến có 84 loài. Ở Việt Nam có hai loài yến hông xám thường gặp là yến núi và yến hàng. Tổ yến núi được làm bằng nước bọt và lông chim, không ăn được.Tổ chim yến hàng được làm hoàn toàn bằng nước bọt, ăn được.
Tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người mà cơ thể không tự hấp thu được. Hơn nữa, tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng rất cần thiết cho sự tạo máu, ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng và có hơn 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể.
Thứ tư là món yến nhồi bồ câu: Bồ câu ra ràng được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thuỷ cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối tròn này và cho lên chảo rán vàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét