Tổ yến huyết nấu cháo sữa tươi món ăn ngon bổ rẻ, giàu chất dinh dưỡng.
Tổ yến có màu khác nhau vẫn còn là một đề tài tranh luận. Theo dân gian Việt Nam người ta tin rằng những con chim yến già hoặc chim Yến trong mùa thức ăn thiếu phải dùng máu của mình hòa cùng nước bọt để xây tổ. Điều này lý giải cho mầu sắc đỏ hoặc hồng cũng như độ nở kém của Yến huyết so với Bạch yến. Tuy nhiên nhiều giả thuyết về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của Yến tạo ra Yến huyết vẫn đang được nghiên cứu. Ngoài ra khi tổ Bạch yến được làm trên các vách đá có màu đỏ và thấm nước rỉ ra từ các khe đá cũng tạo ra màu đỏ của tổ Yến.
Bài Nên Đọc:
Chế biến tổ yến sào hầm trứng sữa
Một số cách chưng tổ yến hiệu quả
Tuy nhiên về chất dinh dưỡng công dụng thì cũng có công dụng vô cùng quan trọng đối với cơ thể: Trị được bệnh mất ngủ ở người lớn tuổi.ho nhiều và hen suyễn mãn tính.tổ yến rất thích hợp cho phụ nữ đang mai thai( khuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non vì không đủ kgs), làm thức ăn bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng, già yếu.
Ngoài ra tổ yến huyết tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể con người,trị được bệnh ung thư và được áp dụng hóa trị và xạ trị trong bệnh nhân ung thư. Giúp bảo vệ da, tái tạo tế bào da, chống lão hóa và sản sinh hồng cầu, giúp làn da luôn tươi trẻ, mềm mại. Chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám và làm da mịn màng. Được cho là thần dược chữa được nhiều bệnh như tăng cường sức khỏe sinh lực, cải thiện giọng nói.
Tổ yến huyết được chế biến thành nhiều loại khác nhau với những cách chế biến khác nhau dưới đây là cách làm tổ yến huyết nấu cháo sữa tươi. Đầu tiên là việc chuẩn bị nguyên liệu tùy thuộc vào tổ yến huyết, gạo trắng sữa tươi và một số gia vị đường và muối phù hợp. Đây là một số nguyên liệu rất dễ tìm và có sẵn.
Cách làm được thực hiện: Vo sạch gạo trong nước sạch cho hết cặn bẩn.
- Sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.
- Đặt nồi lên bếp và thêm vào gạo và nước. Nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi và chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút. Khi gạo bắt đầu nở, đổ sữa vào và khuấy đều, cho tổ yến huyết đã làm sạch và ngâm nở vào. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong 20-30 phút. Thêm gia vị vào tùy theo khẩu vị. Cho cháo sữa tươi nấu cùng tổ yến huyết ra tô. Món này dùng nóng.
Đối với món ăn này thì tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến huyết. Đây có thể nói là một món ăn rất giàu canxi và nó là một bổ sung canxi lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét