Chưng tổ yến như thế để đạt hiệu quả nhất, chất lượng nhất vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.
Tổ yến là một sản phẩm có gái trị dinh dưỡng khá cao trên thị trường hiện nay, bởi những công dụng vô cùng hữu ích đối với cơ thể con người. Sản phẩm tổ yến có thể chế biến được khá nhiều món ăn khác nhau: Cháo yến, súp yến, chè yến, nước yến và rất nhiều loại khác nữa. Trong đó thì chưng tổ yến cũng được khá nhiều người sử dụng. Các món như: Chưng tổ yến đường phèn, chưng tổ yến hạt sen…
Bài Nên Đọc:
. Chế biến tổ yến sào hầm sữa trứng
. Tổ yến chưng sẵn Yến Việt
Tùy thuộc vào mỗi loại người sử dụng có thể chưng theo các kiểu khác nhau. Mỗi loại sẽ có những cách chưng khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải trải qua một số cách cơ bản nhất thì món ăn mới đạt hiệu quả cao, giá trị dinh dưỡng tốt nhất.Và dưới đây là cách chưng được nhiều người sử dụng nhất. Mời các bạn tham khảo:
Bước chuẩn bị đầu tiên trong việc chưng tổ yến: Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người. Nước để nguội. Một chén nhỏ (hay tô nhỏ) để chưng cách thủy. Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ). Cách Làm như sau:
Bước 1: Tổ Yến sau khi mua về
Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất. Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Bước 3: Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.
Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
Cách chưng tổ yến cũng khá đơn giản nhưng lưu ý với người sử dụng là không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.
Chỉ 5 phút để nấu được món yến chưng cho gia đình ngon,bổ dưỡng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét